Viêm nha chu phải nhổ răng khi nào? Địa chỉ chữa viêm nha chu uy tín ở đâu?

Viêm nha chu hiện đang là một bệnh lý nhức nhối gặp phải ở nhiều đối tượng và độ tuổi. Tại những cơ sở nha khoa, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra về việc viêm nha chu nên nhổ răng vào thời điểm nào và nên nhổ ở đâu? Để giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây nhé.

Viêm nha chu là bệnh lý số một gây mất răng ở người trưởng thành

Hiện nay, nhiều bệnh nhân mắc bệnh răng miệng như viêm nha chu có nhu cầu tìm hiểu về việc viêm nha chu phải nhổ răng khi nào cũng như tìm kiếm một nha khoa uy tín để điều trị cho tốt. Ngay sau đây, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp qua việc tìm hiểu kỹ hơn về việc này nhé!

Viêm nha chu phải nhổ răng khi nào?

Viêm nha chu phải nhổ răng khi nào là câu hỏi của nhiều khách hàng khi tìm đến các cơ sở nha khoa. Hiện nay, viêm nha chu là bệnh lý số một gây mất răng ở người trưởng thành. Người bệnh viêm nha chu bắt buộc phải nhổ răng khi tình trạng diễn biến đến giai đoạn cuối khi nướu tụt xuống và để lộ chân răng ra bên ngoài, lúc này các bác sĩ sẽ thực hiện ghép mô mềm. Nếu phương pháp trên không được thực hiện thì buộc phải nhổ răng và tái tạo phần xương đã bị hủy để giúp chúng đầy hơn. Sau đó các bác sĩ sẽ trồng răng mới tại vị trí đã nhổ nhằm khôi phục tính thẩm mĩ và giúp bệnh nhân đảm bảo khả năng ăn nhai.

Cách điều trị viêm nha chu

Cách điều trị viêm nha chu sẽ tùy thuộc vào từng giai đoạn và tình trạng sức khỏe của người bệnh.

  • Giai đoạn 1: Các nha sĩ sẽ tập trung làm sạch cao răng và khoang miệng của bệnh nhân để tránh tình trạng viêm nhiễm do vi khuẩn tích tụ. Thêm vào đó là hướng dẫn bệnh nhân biết tự vệ sinh và chăm sóc răng miệng hợp lý tại nhà.
  • Giai đoạn 2: Vẫn cơ bản là làm sạch khoang miệng để tránh viêm nhiễm và lấy cao răng. Tuy nhiên, giai đoạn này bệnh nhân sẽ được kê thêm thuốc kháng sinh để hỗ trợ quá trình điều trị.
  • Giai đoạn 3: Giai đoạn này đòi hỏi nhiều sự can thiệp hơn do có tính phức tạp của các túi mủ nha chu, các nha sĩ có thể cân nhắc phẫu thuật nhằm loại bỏ các túi mủ trên lợi, loại bỏ mô bên trong rồi khâu lại. Một số trường hợp bệnh nhân có cấu trúc xương phức tạp, nha sĩ phải cân chỉnh cho phù hợp để nướu và mô xương có thể tái bám dính sau này.
  • Giai đoạn 4: Là giai đoạn đặc biệt vì lúc này viêm rất nặng, cần phải thực hiện điều trị tại các nha khoa uy tín để tránh rủi ro. Ở giai đoạn này, nướu răng đã tụt và lộ chân răng. Các nha sĩ sẽ lấy mô nướu ở vòm miệng hoặc các vòm khác để che chân răng.

Viêm nha chu được điều trị sớm sẽ đảm bảo hiệu quả

Địa chỉ chữa viêm nha chu uy tín ở đâu?

Viêm nha chu thực sự được xem là một bệnh lý nguy hiểm với nhiều biến chứng. Vì thế bệnh nhân nên được chẩn đoán và điều trị sớm để tránh rủi ro. Nếu bạn đang gặp phải những triệu chứng của bệnh lý này và băn khoăn về một địa chỉ chữa viêm nha chu uy tín ở đâu, hãy đến ngay Trung tâm Nha khoa Nhân Tâm. Khi đến với Nha khoa Nhân Tâm, bạn sẽ được thăm khám, điều trị bởi những bác sĩ có tay nghề cao, luôn nhiệt tình trong tư vấn và chăm sóc người bệnh. Đồng thời, bạn còn được sử dụng những trang thiết bị và máy móc nha khoa hiện đại. Tất cả là vì Nha khoa Nhân Tâm luôn muốn nỗ lực hết mình để mang đến nụ cười cho mọi khách hàng. Tại Nha khoa Nhân Tâm, bên cạnh cải thiện chất lượng dịch vụ, chúng tôi cũng luôn cố gắng cân nhắc bảng giá điều trị viêm nha chu hợp lý nhất. Để mọi khách hàng ai cũng có điều kiện và cơ hội sử dụng những dịch vụ nha khoa chất lượng cao.

Nha khoa Nhân Tâm là một trong những địa chỉ điều trị viêm nha chu đáng tin cậy mà bạn có thể an tâm lựa chọn

Viêm nha chu là một trong những bệnh lý thường gặp của răng miệng và để điều trị hiệu quả, người bệnh cần thăm khám sớm từ những giai đoạn đầu, tránh để quá lâu có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Nếu bạn đang có nhu cầu thực điều trị viêm nha chu hay bất kỳ vấn đề nào về răng miệng nào khác, hãy liên hệ ngay với Nha khoa Nhân Tâm chúng tôi để được chăm sóc trong thời gian sớm nhất.