Biểu hiện bệnh nha chu thế nào? Chữa bệnh nha chu ở đâu?a

Bệnh nha chu là bệnh lý răng miệng thường gặp ở nhiều người gây những tác động nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng.

Bệnh viêm nha chu

Hiện nay có khá nhiều người mắc bệnh lý nha khoa gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe răng miệng. Khi răng bị nha chu thì người bệnh cần thực hiện chữa trị kịp thời. Trong bài viết sau đây, hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu về biểu hiện bệnh nha chu thế nào? Chữa bệnh nha chu ở đâu?

Thế nào là bệnh nha chu?

Thế nào là bệnh nha chu? Bệnh nha chu được hiểu là tình trạng viêm nhiễm trùng nướu một cách nghiêm trọng sẽ làm tổn thương tới những mô mềm, làm phá hủy men răng. Khi viêm nha chu, răng có thể bị mất hay bị suy yếu điều này dẫn tới đau tim hay đột quỵ và những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác. Viêm nha chu là tình trạng phổ biến tuy nhiên sẽ ngăn chặn được một cách dễ dàng. Nguyên nhân gây ra bệnh nha chu thường do hậu quả của việc vệ sinh răng miệng kém. Để phòng bệnh thì nên đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày, sử dụng chỉ nha khoa hàng ngày, thực hiện kiểm tra sức khỏe răng miệng một cách thường xuyên.

Biểu hiện bệnh nha chu thế nào?

Biểu hiện sưng nướu khi bị viêm nha chu

Biểu hiện bệnh nha chu thế nào? Khi mắc bệnh nha chu thì sẽ có một số biểu hiện phổ biến như sau:

 • Sưng nướu
 • Nướu chuyển sang màu đỏ hoặc màu tím nhạt
 • Đau khi chạm vào nướu
 • Nướu bị rút, tụt lại khiến chân răng nhìn dài hơn bình thường
 • Hình thành khoảng trống giữa 2 hàm răng
 • Giữa răng và nướu răng có xuất hiện mủ
 • Hơi thở có mùi hôi
 • Ăn không thấy ngon miệng
 • Răng bị rụng
 • Tổ chức răng bị thay đổi khi cắn
 • Chảy máu nướu trong và sau khi đánh răng

Tiến triển của bệnh nha chu từ nhẹ tới nghiêm trọng. Trong giai đoạn khởi phát thì bệnh nha chu là viêm nướu. Dấu hiệu chính trong giai đoạn này đó là tấy đỏ nướu, sưng viêm, khó chịu không rõ rệt. Trong giai đoạn này, khi đánh răng thì nướu sẽ bị chảy máu. Khi bệnh tiến triển nghiêm trọng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới xương ổ răng, hình thành túi mủ tạo điều khiển cho sự sinh sôi mạnh mẽ của vi khuẩn. Vôi răng sẽ hình thành ở trong các túi mủ và không dễ dàng loại bỏ được với những phương pháp vệ sinh răng miệng thông thường. Khi bệnh nha chu tiến triển cần được vệ sinh nha khoa vào sâu trong những đường nướu. Với những người bị bệnh viêm nha chu nặng thì có thể bị mất răng phải làm hàm giả. Không những vậy thì các nghiên cứu đã chứng minh rằng những người bệnh nha chu sẽ có nguy cơ cao mắc những bệnh tim mạch, huyết áp. Khi nào thì bạn sẽ cần gặp bác sĩ? Nướu răng khỏe mạnh sẽ rắn chắc, có màu hồng nhạt. Khi nướu chuyển sang sưng húp, có màu đỏ và dễ chảy máu thì đó có thể là do bệnh nha chu. Khi đó thì bạn cần tới gặp ngay bác sĩ để được kịp thời điều trị. Khi có bất kỳ triệu chứng hoặc dấu hiệu của bệnh thì hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ. Mỗi người có một cơ địa khác nhau, bạn cần gặp bác sĩ để được thăm khám tình trạng răng miệng và để được bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Chữa bệnh nha chu ở đâu?

Khi có bệnh nha chu thì bạn nên chữa bệnh nha chu ở đâu? Bạn cần tới địa chỉ nha khoa uy tín để việc chữa bệnh nha chu đạt được hiệu quả cao và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe răng miệng.

Nha khoa Nhân Tâm địa chỉ chữa bệnh nha chu uy tín

Hiện nay, trên thị trường, Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ nha khoa uy tín đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Nha khoa Nhân Tâm có đội ngũ bác sĩ giỏi về chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa sẽ đảm bảo mang đến hiệu quả cao trong việc điều trị viêm nha chu. Hơn nữa, nha khoa cũng áp dụng phương pháp điều trị viêm nha chu tiên tiến, với từng trường hợp khách hàng thì bác sĩ sẽ thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng sau đó sẽ tư vấn phương pháp điều trị cụ thể, phù hợp nhất cho người bệnh. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu điều trị bệnh viêm nha chu, hãy đến ngay với Nha khoa Nhân Tâm để được các bác sĩ thăm khám, chữa trị tận tình.