Bệnh nha chu ở răng có nguy hiểm không?

Bệnh nha chu ở răng là một loại bệnh thường gặp ở nhiều người hiện nay.

Bệnh nha chu ở răng là một căn bệnh nghiêm trọng gây nên nhiều ảnh hưởng

Bệnh nha chu ở răng là một loại bệnh phổ biến mà mọi người có thể dễ dàng mắc phải. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh này ở răng miệng từ thói quen xấu hoặc các bệnh lý của cơ thể. Vậy bệnh nha chu ở răng có nguy hiểm không, có biến chứng gì không? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mọi người hãy cùng tìm hiểu qua các thông tin sau.

Tìm hiểu về bệnh nha chu ở răng?

Sức khỏe răng miệng là một điều vô cùng quan trọng để mọi người có được hàm răng chắc khỏe, ăn nhai tốt hơn và có được thẩm mỹ tốt nhất. Tuy nhiên khi gặp các vấn đề về răng miệng sẽ gây ra nhiều vấn đề mà điển hình là bệnh nha chu ở răng.

Mọi người cần tìm hiểu về bệnh nha chu ở răng là gì, những tác hại của nó cũng như cách phòng và điều trị để tránh những tác động lớn của bệnh này đến sức khỏe răng miệng cũng như những vấn đề khác về các sinh hoạt thường ngày.

Đây là một loại bệnh mà các vi khuẩn xâm nhập vào nướu khiến cho nướu sưng to, khi tác động vào sẽ gây chảy máu chân răng. Đặc biệt khi đánh răng mọi người sẽ thấy có hiện tượng chảy máu, đây là biểu hiện của tình trạng bệnh nha chu.

Các mô nướu giữ chân răng khi bị phá hủy bởi các loại vi khuẩn sẽ dần bị ảnh hưởng, nướu bị tuột xuống để lộ ra chân răng khiến người bệnh ăn nhai một cách khó khăn, gặp phải tình trạng đau nhức thường xuyên và gây mất thẩm mỹ trầm trọng.

Khi bệnh diễn biến lâu ngày mà không được điều trị kịp thời sẽ khiến răng bị yếu đi do các tổ chức xung quanh răng bị phá hủy, không còn giữ được răng chắc chắn ở xương hàm khiến răng bị lung lay và lâu dần sẽ bị mất răng.

Bệnh nha chu ở răng có nguy hiểm không?

Bệnh nha chu ở răng vô cùng nguy hiểm

Khi mắc phải bệnh này nhiều người thường băn khoăn bệnh nha chu ở răng có nguy hiểm không. Đây là một loại bệnh cực kỳ nguy hiểm và gây những tác động không nhỏ đến sức khỏe răng miệng cũng như các hoạt động sinh hoạt thường ngày của mọi người.

Người bệnh mắc phải bệnh này sẽ thường gặp tình trạng đau nhức khó chịu kéo dài liên tục, khó có thể nhai nuốt bình thường được. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng ăn nhai, khiến người bệnh ăn không còn cảm giác ngon miệng.

Tình trạng đau nhức này còn khiến cho người bệnh gặp trạng thái khó chịu, áp lực và gặp nhiều vấn đề khác. Điều này khiến cho người bệnh bị căng thẳng, ảnh hưởng đến công việc, các hoạt động sinh hoạt cũng như khó ngủ do những cơn đau kéo dài.

Bên cạnh đó một vấn đề nghiêm trọng mà người bệnh sẽ gặp phải khi mắc bệnh này chính là tình trạng chảy máu liên tục khi tác động vào nướu hay răng. Tình trạng này khiến nhiều người lo lắng, gặp nhiều vấn đề về răng miệng.

Nếu không điều trị bệnh kịp thời người bệnh sẽ mất răng hoàn toàn. Khi bị mất răng sẽ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, giao tiếp và đặc biệt là thẩm mỹ khi bị mất răng ở những vùng thẩm mỹ.

Chú ý gì sau khi chữa bệnh nha chu?

Cần giữ cho răng miệng luôn được sạch sẽ sau khi điều trị bệnh nha chu

Điều trị bệnh nha chu là một điều cần thiết khi người bệnh mắc phải vấn đề này. Khi được điều trị dứt điểm hoàn toàn căn bệnh này, người bệnh sẽ được nha sĩ kê đơn thuốc và những lưu ý quan trọng sau khi chữa bệnh. Vậy chú ý gì sau khi chữa bệnh nha chu?

Sau khi đã được điều trị bệnh này mọi người cần lưu ý các vấn đề về vệ sinh răng miệng của mình. Nên thực hiện đánh răng thường xuyên sau mỗi bữa ăn để loại bỏ những thức ăn còn sót lại cũng như giữ cho răng miệng luôn được sạch sẽ, tránh vi khuẩn xâm nhập.

Không nên sử dụng thuốc lá vì đây là nguyên nhân phổ biến gây nên bệnh này. Nên có những thói quen tốt, sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám, thức ăn còn sót lại trên răng sau khi ăn uống xong để tránh tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.

Mọi người nên cạo vôi răng theo định kỳ để những mảng bám này được loại bỏ hoàn toàn, tránh phát triển thành viêm nha chu. Nên khám sức khỏe răng miệng thường xuyên để phát hiện và điều trị kịp thời khi mắc phải bệnh nha chu.

Nha chu là một tổ chức xung quanh răng đóng vai trò bảo vệ chân răng, giúp răng được giữ chắc trong xương hàm. Tuy nhiên nếu bị vi khuẩn xâm nhập và phá hủy sẽ gây nên bệnh nha chu ở răng và dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng. Mọi người cần điều trị kịp thời và phòng tránh cũng như chăm sóc răng miệng tốt nhất để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Để thực hiện điều trị bệnh nha chu an toàn, uy tín, mọi người hãy đếnNha khoa Nhân Tâmđể được tư vấn, kiểm tra và thực hiện với những nha sĩ hàng đầu.