Nguyên nhân dẫn đến bệnh nha chu là gì? Chữa bệnh nha chu ở đâu?

Chữa bệnh nha chu bằng nhiều cách theo từng giai đoạn của bệnh.

Răng bị nha chu ở mức độ nặng

Bệnh nha chu là một chứng bệnh về răng miệng có liên quan đến sự kết nối giữa chân răng với nướu răng. Bệnh nhân mắc bệnh nha chu cần được điều trị sớm nhằm mang đến hiệu quả sức khỏe cũng như chức năng cuộc sống. Vậy nên tiến hành chữa bệnh nha chu ở đâu an toàn, tiết kiệm, đảm bảo hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu xem nhé.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh nha chu là gì?

Hút thuốc lá

Hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm sức khỏe trong đó có chứng nha chu. Người sử dụng thuốc lá thường xuyên sẽ làm cho phần nướu răng và các mô xung quanh bị vàng, tổn thương lâu ngày dẫn đến bệnh nha chu.

Di truyền

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra răng nguyên nhân gây bệnh nha chu vì yếu tố di truyền chiếm đến 30% nguyên nhân gây bệnh. Bệnh nha chu di truyền từ đời này sang đời khác và khả năng mắc bệnh cao gấp 6 lần dù bạn vẫn thực hiện vệ sinh răng hàm chu đáo. Nếu thăm khám kịp thời chắc chắn bệnh sẽ được điều trị sớm và bạn có thể ngừa được bệnh.

Dậy thì, mang thai và mãn kinh

Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh nha chu mà ít ai có thể ngờ đến. Vào những thời điểm này, cơ thể sẽ có những thay đổi nội tiết tố ảnh hưởng nhiều mô mềm trong cơ thể trong đó có cả nướu răng. Nướu răng nhạy cảm hơn, bị kích thích nhiều hơn đồng thời thường xuyên diễn ra tình trạng viêm nướu.

Dinh dưỡng không cân bằng và béo phì

Chế độ dinh dưỡng không khoa học có ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của cơ thể gây nên tình trạng suy yếu chức năng miễn dịch và viêm nhiễm cũng diễn ra thường xuyên hơn. Bệnh nha chu sẽ có thể ghé thăm bất kỳ lúc nào nếu bạn có một chế độ dinh dưỡng không khoa học và cơ thể thường xuyên bị mắc chứng viêm nướu.

Điều trị nha chu bằng quy trình chuẩn chuyên khoa

Các bước chữa bệnh nha chu

Hiện nay, với sự hiện đại của khoa học, y khoa thì bệnh nha chu hoàn toàn có thể điều trị được dứt điểm. Bệnh nha chu được chữa trị đúng các bước theo đúng với tiêu chuẩn của Sở Y tế đưa ra nhằm đảm bảo hiệu quả cũng như sự an toàn cho bệnh nhân. Các bước chữa bệnh nha chu tại nha khoa uy tín đó chính là:

 • Bước 1: Bác sĩ khám kiểm tra tình trạng răng và cho tư vấn cho bệnh nhân miễn phí trước khi bắt đầu thăm khám cụ thể tình trạng sức khỏe răng hàm.
 • Bước 2: Chụp phim X-Quang kiểm tra cấu trúc răng hàm cụ thể bằng thiết bị hiện đại để nhận kết quả, phân tích hình ảnh thu được trên phim chụp X-Quang và đưa ra phác đồ điều trị bệnh thích hợp.
 • Bước 3: Điều trị viêm nha chu tùy vào từng giai đoạn bệnh lý cụ thể bằng thuốc, phương pháp điều trị không phẫu thuật hoặc điều trị không cần thực hiện phẫu thuật.
 • Bước 4: Hướng dẫn chăm sóc răng miệng đúng cách sau khi điều trị bệnh nha chu tại nha khoa đồng thời đặt lịch hẹn khám bệnh sau khi điều trị bệnh.

Chữa bệnh nha chu ở đâu?

Bệnh nha chu là một căn bệnh rất phổ biến hiện nay nên có nhiều địa chỉ tiến hành điều trị bệnh phục vụ bệnh nhân. Bệnh nhân nào nếu chưa tìm kiếm được nha khoa uy tín để chữa bệnh nha chu có thể liên hệ với Nha khoa Nhân Tâm tại địa chỉ số 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TP.HCM để được hỗ trợ. Nha khoa Nhân Tâm mang đến cho bệnh nhân:

Nha khoa Nhân Tâm hỗ trợ bệnh nhân tận tình

 • Phong cách phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp, đảm bảo sự thoải mái và đảm bảo tính hiệu quả của phương án điều trị.
 • Thiết bị khám bệnh hiện đại, chuẩn xác giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh đúng giai đoạn nhằm đưa ra phác đồ điều trị thích hợp.
 • Bác sĩ nha khoa được đào tạo bài bản về tay nghề cũng như kỹ năng làm việc tại các cơ sở giáo dục trong và ngoài nước.
 • Giá điều trị nha chu rẻ tiền, tiết kiệm cho mọi đối tượng bệnh nhân.
 • Tuân thủ đúng quy trình điều trị bệnh nha chu theo quy định của Bộ Y tế ban hành.
 • Tiến hành đặt lịch hẹn tái khám chu đáo để kiểm tra sức khỏe răng hàm bệnh nhân sau khi điều trị bệnh.
 • Chú trọng yếu tố vệ sinh vô khuẩn nhằm đảm bảo an toàn cho bác sĩ cũng như bệnh nhân khi điều trị bệnh nha chu.

Bệnh nha chu hoàn toàn có thể điều trị được nếu phát hiện sớm và tìm kiếm nha khoa uy tín. Nha khoa Nhân Tâm xứng đáng là người bạn đồng hành đáng tin cậy dành cho bệnh nhân nha chu.