Tìm hiểu về cạo vôi răng dưới nướu và ưu điểm của nó

Trong quá trình ăn uống của chúng ta nếu vệ sinh không sạch sẽ tích tụ mảng bám gọi là vôi răng. Nếu không cạo vôi răng dưới nướu kịp thời sẽ tạo nên nhiều bệnh lý cho răng.

Cao răng dưới nướu không thể được loại bỏ theo các cách thông thường và cần đến các dụng cụ nha khoa do các y bác sĩ chuyên khoa có tay nghề mới thực hiện được

Những mảng bám do thức ăn còn sót loại sẽ bị vôi hóa trong môi trường nước bọt. Thời gian dài chúng sẽ trở nên cứng và càng bám chặt vào răng ở vị trí trên bề mặt răng và dưới nướu sẽ hình thành nên vôi răng. Vôi răng dưới nướu khó thấy vì chúng nằm ở vị trí khuất. Thế nhưng, mối đe dọa tiềm tàng từ những mảng bám cứng đầu này sẽ làm cho răng chúng ta bị bệnh lý nha khoa cho nên việc, cạo vôi răng dưới nướu là cần thiết. Cao răng dưới nướu không thể được loại bỏ theo các cách thông thường và cần đến các dụng cụ nha khoa do các y bác sĩ chuyên khoa có tay nghề mới thực hiện được.

Tìm hiểu về cạo vôi răng dưới nướu

Đối với những người trưởng thành thì bảo vệ sức khỏe răng miệng là rất cần thiết. Bởi vì nếu không chăm sóc răng miệng tốt thì sau này sẽ có những hậu quả đáng tiếc là những bệnh lý nha khoa không thể cứu chữa đành phải nhổ răng. Trong môi trường sống và sinh hoạt tấp nập, ồ ạt như hiện nay thì vệ sinh răng miệng sau khi ăn thường có rất ít người quan tâm, chính vì vậy đã tạo điều kiện cho vôi răng hình thành. Vôi răng dưới nướu tuy không phát hiện nhưng nó là kẻ thù ngầm ảnh hưởng đến chất lượng của hàm răng chúng ta.

Tìm hiểu về cạo vôi răng dưới nướu qua các dấu hiệu nhận biết cao răng dưới nướu. Đây là loại cao răng rất nguy hiểm khi chúng nằm sâu dưới nướu và không thể quan sát được bằng mắt. Bệnh nhân không thể tự mình cạo vôi răng dưới nướu được mà phải đến cơ sở nha khoa uy tín và nhờ các trang thiết bị hiện đại của các y bác sĩ giúp cạo vôi răng dưới nướu một cách tốt nhất.

Ưu điểm cạo vôi răng dưới nướu

Những ưu điểm cạo vôi răng dưới nướu gồm có:

  • Bảo vệ sức khỏe răng miệng, giúp ngừa bệnh lý nha chu. Mỗi người chúng ta nên dành thời gian chăm sóc răng miệng tốt và lấy vôi răng định kỳ.
  • Tránh được bệnh lý sâu răng. Hầu như các vi khuẩn gây sâu răng xuất phát từ vôi răng, nhất là vôi răng dưới nướu. Khi những thức ăn thừa còn bám lại trên răng trong thời gian dài không được làm sạch sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn lên men tạo ra các axit tấn công và phá hủy các tế bào của răng. Nếu không được cạo đi sẽ làm cho răng dễ bị hư tổn và dần hình thành các lỗ sâu màu đen (thường gọi là sâu răng).
  • Tránh được bệnh viêm nha chu, viêm nướu: Bệnh viêm nha chu, viêm nướu là một bệnh thường gặp ở Việt Nam. Nếu không cạo vôi răng trong thời gian dài sẽ làm cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển giải phóng các men và độc tố gây bất lợi làm đứt gãy sự liên kết giữa nướu và chân răng. Đây là nguyên nhân của hiện tượng chảy máu và sưng đau chân răng. Nếu không được chữa trị kịp thời thì vi khuẩn sẽ xâm nhập xuống sâu vào các tổ chức quanh răng gây ra các bệnh viêm nha chu và có thể làm tiêu xương ổ răng.

Quy trình cạo vôi răng dưới nướu hiệu quả

Quy trình cạo vôi răng dưới nướu tại các cơ sở nha khoa gồm các bước sau:

Quy trình cạo vôi răng dưới nướu

  • Bước 1: Vệ sinh răng miệng, bác sĩ sẽ sử dụng những thiết bị nha khoa để lấy sạch những mảng bám và sự viêm nhiễm xung quanh răng.
  • Bước 2: Làm sạch phần thân răng nằm sâu dưới nướu. Việc này sẽ giúp loại bỏ được những mảng bám vôi răng một cách dễ dàng nhất dù các mảng bám có cứng đến đâu. Toàn bộ quá trình lấy vôi răng sẽ được tiến hành bằng máy chuyên dụng bằng sóng siêu âm nên sẽ không gây ra tình trạng xâm lấn răng, gây đau răng và ê buốt.
  • Bước 3: Cuối cùng, bác sĩ sẽ tiến hành đánh bóng lại bề mặt răng giúp ngăn cản sự tích lũy của mảng bám và giúp lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.

Bảo vệ sức khỏe răng miệng, giúp ngừa bệnh lý nha chu. Mỗi người chúng ta nên dành thời gian chăm sóc răng miệng tốt và lấy vôi răng định kỳ

Vôi răng dưới nướu có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng nếu không được làm sạch kỹ và cạo vôi. Hãy đến Nha khoa Nhân Tâm để làm sạch các mảng bám vôi răng cứng đầu nằm sâu dưới nướu nhằm phòng chống và ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng có thể xảy ra trong tương lai. Nha khoa Nhân Tâm có quy trình vô trùng đạt chuẩn Quốc tế với bộ dụng cụ nha khoa chuyên biệt. Khách hàng sẽ cảm nhận được chất lượng dịch vụ chất lượng 05 sao, chăm sóc tận tâm trước - trong và sau điều trị.