Nha chu răng là gì? Nên khám nha chu răng bao lâu một lần?

Nha chu răng là một bệnh lý nha khoa cần được chữa trị tại phòng khám nha khoa.

Bệnh nha chu răng được biết đến là một trong nhóm các bệnh lý nha khoa về răng miệng

Bệnh nha chu là một trong những bệnh lý nha khoa rất dễ thấy và bắt gặp tại cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên những triệu chứng và hậu quả của bệnh nha chu làm ảnh hưởng đến các bệnh nhân như thế nào thì vẫn rất ít người biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin dưới đây để có thể biết chính xác về bệnh lý viêm nha chu răng là gì? Nguyên nhân?

Nha chu răng là gì?

Nha chu răng là gì? Bệnh nha chu răng được biết đến là một trong nhóm các bệnh lý nha khoa về răng miệng. Những bệnh lý này thường liên quan đến vấn đề viêm nướu và các mô nâng đỡ xung quanh răng khác. Bệnh lý viêm nha chu thường có các triệu chứng đau nhức, sưng tấy, viêm các vùng xung quanh nướu. Bệnh nha chu răng là do sự phát triển của vi khuẩn gây hại trong các mảng bám tại các kẽ răng và dây chằng nối, từ đó gây ra tình trạng những vùng xung quanh răng bị nhiễm trùng. Các vùng này nếu không được làm sạch hoặc không chữa trị kịp thời chúng có thể làm hỏng xương hàm và các dây chằng xung quanh răng, phá hủy các tổ chức nâng đỡ của răng. Điều này sẽ làm ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến cấu trúc của răng, đặc biệt là có thể gây ra việc mất răng của những người bị mắc bệnh. Thông thường bệnh lý nha chu răng ở giai đoạn đầu sẽ không hề gây đau đớn, không có những dấu hiệu nhận biết rõ ràng. Tuy nhiên khi bệnh trở nên nặng hơn, quá trình này nếu tiếp tục sẽ khiến cho rằng ngày càng trở nên lỏng lẻo, giữa các kẻ răng và nướu sẽ hình thành những túi nha chu có mũ. Những túi nha chu này là nơi có nhiều vi khuẩn phát triển và nếu tình trạng này vẫn không được điều trị răng sẽ có thể bị rụng mất. Bệnh lý nha chu răng thường xuất hiện ở những người lớn tuổi hoặc những người mắc bệnh tiểu đường, những người thường xuyên hút thuốc.

Nên khám nha chu răng bao lâu một lần?

Những bệnh nhân răng miệng có tình trạng răng bị yếu, thì tốt hơn hết nên khám định kỳ từ ba đến bốn tháng một lần

Khám nha chu răng bao lâu một lần? Theo các chuyên gia nha khoa và các bác sĩ chuyên môn thì nha chu răng là một bệnh lý rất khó phát hiện ở thời gian đầu. Tuy nhiên để có thể phòng ngừa bệnh lý nha chu răng, các bệnh nhân tốt hơn hết nên thường xuyên đến phòng khám nha khoa để thăm khám định kỳ cũng như chăm sóc sức khỏe răng miệng thường xuyên hơn. Thông thường một người cần phải đến nha khoa để kiểm tra và thăm khám định kỳ sáu tháng một lần. Tuy nhiên đối với những bệnh nhân răng miệng có tình trạng răng bị yếu, thì tốt hơn hết nên khám định kỳ từ ba đến bốn tháng một lần. Điều này sẽ giúp các bệnh nhân răng miệng có thể kịp thời phát hiện ra bệnh lý nha khoa liên quan đến nha chu răng và có thể kịp thời chữa trị, tránh ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng, có nguy cơ mất răng.

Nha khoa Nhân Tâm, địa chỉ thăm khám và chữa nha chu hiệu quả, tiết kiệm!

Có thể điều trị nha chu răng hiệu quả, các bệnh nhân cần đến phòng khám nha khoa để được các bác sĩ, nha sĩ chữa trị

Có thể điều trị nha chu răng hiệu quả, các bệnh nhân cần đến phòng khám nha khoa để được các bác sĩ, nha sĩ chữa trị theo đúng phát đồ và liệu trình. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ phòng khám nha khoa uy tín chất lượng cung cấp dịch vụ chữa nha chu hiệu quả, an toàn thì Nha khoa Nhân Tâm là một địa chỉ thăm khám và chữa bệnh nha chu hiệu quả, tiết kiệm mà bạn nên tin tưởng. Đến với phòng khám Nha khoa Nhân Tâm, các bệnh nhân răng miệng sẽ được chữa trị nha chu trên một hệ thống quy trình khép kín, an toàn, đảm bảo nhưng mức giá thành lại vô cùng tiết kiệm và phù hợp. Tại đây có các bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao và các trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn chữa trị viêm nha chu dứt điểm. Mang lại một cảm giác thoải mái, hiệu quả cao như mong muốn.