Cạo vôi răng tốt không? Nên cạo vôi răng loại nào tốt nhất?

Cạo vôi răng có hiệu quả không là phương pháp nha khoa giúp răng sạch sẽ, sáng bóng.

Giải pháp ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng do cao răng gây ra

Cạo vôi răng định kỳ là giải pháp tối ưu giúp ngăn chặn những bệnh lý về răng miệng. Nhưng nhiều người thắc mắc cạo vôi răng tốt không? Bao lâu thì cạo vôi răng 1 lần? hãy cùng xem bài viết dưới đây nhé.

Cạo vôi răng tốt không?

Cạo vôi răng có tốt không là phương pháp nha khoa giúp răng sạch sẽ, sáng bóng. Vì thế phải thường xuyên kiểm tra và cạo vôi răng để bảo vệ sức khỏe răng miệng cũng như ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng do cao răng gây ra. Cạo vôi răng mang lại hiệu quả cao cho hàm răng của bạn, cụ thể là:

Bảo vệ chân răng và nướu

Đây là hiệu quả đầu tiên của việc cạo vôi răng mang lại. Cạo vôi răng là cách tốt nhất để bảo vệ chân răng khỏi những tác động của vi khuẩn tấn công. Vì khi những mảng bám thức ăn bám trên bề mặt răng, giúp cho vi khuẩn có nơi sinh sôi phát triển. Nếu không được cạo sạch sẽ, vôi răng sẽ kéo nướu tụt xuống, lâu dần làm răng lung lay thậm chí dẫn đến mất răng, tiêu xương hàm.

Hạn chế các bệnh lý về răng miệng

Kiểm tra và cạo vôi răng định kỳ sẽ làm sạch các mảng bám để vi khuẩn không còn nơi trú ngụ. Như thế sẽ ngăn chặn được các bệnh lý về răng miệng do vôi răng hình thành như tụt nướu, hôi miệng, tiêu xương, mất răng...

Loại bỏ hôi miệng

Các trường hợp mắc chứng hôi miệng có thể do vôi răng lâu ngày không được làm sạch. Cạo vôi răng kết hợp vệ sinh răng miệng hợp lý sẽ giúp bạn loại bỏ được hôi miệng từ đó có được hơi thở thơm mát.

Khả năng thẩm mỹ đối với hàm răng

Cạo vôi răng vừa cải thiện được sức khỏe răng miệng vừa giúp bạn có hàm răng trắng sáng. Bạn sẽ luôn tự tin với nụ cười giao tiếp hàng ngày cùng nụ cười xinh.

Nên cạo vôi răng loại nào tốt nhất?

Cạo vôi răng định kỳ giúp cho răng trắng sáng, cải thiện được sức khỏe răng miệng

Vôi răng chính là những mảng bám thức ăn trên bề mặt răng, ở các kẽ răng. Đó chính là nơi trú ngụ và hoạt động của vi khuẩn. Nếu không được làm sạch vi khuẩn sẽ tấn công men răng, nướu răng gây nên những bệnh lý về răng miệng như hôi miệng, viêm nướu, viêm nha chu. Nếu để càng lâu sẽ dẫn đến tình trạng tụt nướu, chảy máu chân răng và tiêu xương. Vậy bao lâu thì nên cạo vôi răng một lần?

Vì những nguy hiểm mà vôi răng mạng lại như trên, mọi người nên đi cạo vôi răng định kỳ để làm sạch các mảng bám trong răng, giúp cho răng trắng sáng, cải thiện được sức khỏe răng miệng.

Tùy vào nhu cầu và trường hợp răng miệng của bệnh nhân khác nhau mà sẽ chọn hình thức cạo vôi răng khác nhau. Tại các phòng khám nha khoa hiện nay bác sĩ sẽ tư vấn về phương pháp cũng như chọn loại cạo vôi răng phù hợp nhất.

Cạo vôi răng định kỳ 6 tháng một lần sẽ giúp bạn luôn tự tin trong cuộc sống, đó là những trường hợp sức khỏe răng miệng tốt. Còn những trường hợp bị vôi răng bám nhiều, bị viêm nha chu, chảy máu chân răng nên đi cạo vôi răng 3 tháng một lần.

Cạo vôi răng Nha khoa Nhân Tâm, mang đến hàm răng trắng sáng và nụ cười thơm mát!

Nha khoa Nhân Tâm, mang đến hàm răng trắng sáng và nụ cười thơm mát

Hiện nay, nhu cầu chăm sóc làm đẹp răng khá lớn nên phòng khám nha khoa được mở ra rất nhiều. Bạn dễ dàng tìm thấy một phòng khám nha khoa cạo vôi răng. Tuy nhiên, không phải cạo vôi răng tương đối dễ mà có thể đến những nha khoa kém chất lượng để thực hiện. Để đảm bảo cho quá trình cạo vôi răng diễn ra nhanh chóng, an toàn, không còn cảm giác ê buốt, đau nhức, khách hàng nên tìm những địa chỉ nha khoa uy tín.

Ngoài những trang thiết bị máy móc nha khoa hiện đại, Nha khoa Nhân Tâm còn sử dụng cao vôi răng công nghệ mới, hiện đại nhất để làm những mảng bám vỡ ra một cách nhẹ nhàng, đó chính là máy siêu âm. Với công nghệ cạo vôi răng bằng máy siêu âm, khách hàng không còn cảm giác đau nhức, ê buốt như phương pháp truyền thống. Việc cạo vôi răng diễn ra dễ dàng và nhanh chóng, mảng bám khó nhằn ở những vị trí sâu nhất cũng được làm sạch trong thời gian rất ngắn.

Cạo vôi răng tại Nha khoa Nhân Tâm được thực hiện trong phòng vô trùng khép kín, dụng cụ được khử trùng đúng tiêu chuẩn nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về tình trạng lây nhiễm khi thực hiện cạo vôi răng tại đây.

Khách hàng sẽ được đánh bóng sau khi các mảng bám được làm sạch để hàm răng có tính thẩm mỹ cao nhất. Nha khoa Nhân Tâm sẽ mang lại hàm răng chắc khỏe, trắng sáng giúp khách hàng luôn tự tin với nụ cười rạng rỡ.