Cạo vôi răng làm trắng răng phải không? Bao lâu thì cạo vôi răng 1 lần?

Tuy nhiên, theo các chuyên gia và bác sĩ nha khoa khẳng định rằng, việc cạo vôi răng không làm trắng răng như mọi người vẫn nghĩ.

Khám răng và cạo vôi răng định kỳ giúp phòng ngừa các bệnh về răng miệng

Cạo vôi răng định kỳ là giải pháp tối ưu giúp ngăn chặn những bệnh lý về răng miệng. Nhưng nhiều người thắc mắc cạo vôi răng làm trắng răng phải không? Bao lâu thì cạo vôi răng 1 lần? hãy cùng xem bài viết dưới đây nhé.

Cạo vôi răng làm trắng răng phải không?

Những mảng bám thức ăn lâu ngày tích tụ lại thành vôi răng, đó cũng là nơi để vi khuẩn phát triển khiến bạn gặp nhiều bệnh lý về răng như viêm nha chu, viêm nướu, viêm chân răng...nếu để lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng răng lung lay, mất răng hay tiêu xương răng. Vì thế, cần phải đi khám răng và cạo vôi răng định kỳ để làm sạch những mảng bám tưởng chừng như vô hại kia.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia và bác sĩ nha khoa khẳng định rằng, việc cạo vôi răng không làm trắng răng như mọi người vẫn nghĩ. Vì đây chỉ là thủ thuật nha khoa thông thường nhằm lấy đi những mảng bám vôi răng mà việc đánh răng hàng ngày không thể lấy đi được.

Vậy cạo vôi răng làm trắng răng phải không? Xin khẳng định lại một lần nữa là cạo vôi răng không làm trắng răng. Tuy nhiên, sau khi cạo vôi răng xong, bác sĩ sẽ đánh bóng răng bằng nguyên liệu nha khoa chuyên dụng. Nhằm giúp răng sáng bóng hơn trước đó.

Bao lâu thì cạo vôi răng 1 lần?

Nên khám và cạo vôi răng định kỳ 6 tháng một lần để có hàm răng chắc khỏe

Bao lâu thì cạo vôi răng một lần là câu hỏi của rất nhiều người. Vì thực tế, đã rất nhiều người lầm tưởng rằng vôi răng chính là men răng. Nên cho rằng việc cạo vôi răng sẽ làm mòn men răng khiến răng bị yếu đi. Thế nhưng, cạo vôi răng chỉ làm sạch mảng bám là vôi răng, đó là những mảng bám thức ăn chúng ta ăn hàng ngày nhưng không được làm sạch. Lâu dần, tích tụ và bám chắc vào răng tạo nơi cho vi khuẩn phát triển dẫn đến nhiều bệnh lý về răng miệng.

Theo các chuyên gia nha khoa thì nên khám và cạo vôi răng định kỳ 6 tháng một lần đối với những trường hợp sức khỏe răng miệng tốt. Còn trường hợp những ai thường xuyên hút thuốc, uống cà phê, vệ sinh răng miệng kém thì nên khám và cạo vôi răng định kỳ 3-4 tháng một lần.

Trường hợp trẻ dưới 10 tuổi thì nên làm theo hướng dẫn của bác sĩ, và phải được cạo vôi răng một cách nhẹ nhàng nhất, để không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của trẻ.

Hãy xem những lợi ích của việc cạo vôi răng mang lại, giúp bạn thấy được rằng nên đi cạo vôi răng định kỳ:

  • Loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, mảng bám thức ăn trên răng
  • Đem lại vẻ trắng sáng cho hàm răng
  • Ngăn ngừa các bệnh về răng miệng như chảy máu chân răng, viêm nướu…
  • Giúp bạn luôn tự tin với hơi thở thơm mát.

Cạo vôi răng nhiều lần có hại cho răng không?

Nha khoa Nhân Tâm - Địa chỉ tư vấn và chăm sóc răng uy tín hàng đầu TP HCM

Cạo vôi răng là phương pháp sử dụng dụng cụ nha khoa chuyên dụng để làm sạch các mảng bám ở răng, ngăn chặn tình trạng hình thành vôi răng cũng như hạn chế được các bệnh lý về răng miệng nguy hiểm. Vậy cạo vôi răng nhiều lần có hại cho răng không? Theo các bác sĩ nha khoa thì nên khám và cạo vôi răng định kỳ để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho bản thân. Vì thế, không nên quá lạm dụng vào cạo vôi răng, nhất là việc cạo vôi răng không đúng kỹ thuật sẽ dẫn đến tình trạng chảy máu chân răng cũng như làm tổn thương đến một số bộ phận khác trong khoang miệng.

Như vậy, việc cạo vôi răng nhiều lần sẽ gây hại cho răng. Nhất là khi mọi người nghĩ cạo vôi răng chỉ là thủ thuật đơn giản nên có thể làm đâu cũng được. Với những nha khoa kém chất lượng, cạo vôi răng không đúng cách sẽ dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe răng miệng. Vì vậy, khách hàng nên tìm đến nha khoa uy tín để được các bác sĩ khám tổng quát tình trạng răng miệng, cũng như sử dụng phương pháp cạo vôi răng bằng máy siêu âm công nghệ mới. Giúp cho việc cạo vôi răng diễn ra nhanh chóng, dễ dàng và an toàn.

Đến nha khoa uy tín, bác sĩ sẽ tư vấn và khuyên mỗi khách hàng nên đi khám và cạo vôi răng định kỳ theo từng trường hợp răng miệng của mỗi người. Vừa đảm bảo có hàm răng sạch sẽ vừa đảm bảo an toàn sức khỏe răng miệng.