Cạo vôi răng có chảy máu không? Có ê buốt không?

Cạo vôi răng có chảy máu hay không còn phụ thuộc vào tình trạng vôi răng và viêm nướu răng nhiều hay ít.

Bạn lo lắng điều gì khi cạo vôi răng

Cạo vôi răng hiện đang rất phổ biến và nhiều người lựa chọn để làm sạch mảng bám ở răng. Tuy nhiên, không ít người lo lắng việc cạo vôi răng có chảy máu không? Có ê buốt không? Nha khoa Nhân Tâm sẽ giải đáp giúp bạn qua bài viết dưới đây nhé.

Cạo vôi răng có chảy máu không?

Cạo vôi răng có chảy máu hay không còn phụ thuộc vào tình trạng vôi răng và viêm nướu răng nhiều hay ít. Vôi răng được chia thành 2 loại cụ thể như sau:

Vôi răng bám xung quanh bề mặt răng

Trường hợp này có thể quan sát vôi răng bằng mắt thường và việc lấy cao răng được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng. Cạo vôi răng bám ở bề mặt răng cũng không làm chảy máu.

Vôi răng dưới nướu

Trường hợp này khó để nhận biết và nhìn bằng mắt thường được. Do vôi răng nằm sâu dưới nướu răng, gây nên viêm nướu khiến nướu răng sưng đỏ, không còn săn chắc. Vì thế, việc cao vôi răng ít nhiều cũng va chạm vào nướu gây nên chảy máu cũng như sẽ khiến bệnh nhân có cảm giác đau nhức.

Nhưng với công nghệ cạo vôi răng như hiện nay, khi sử dụng máy siêu âm với đầu cạo vôi siêu nhỏ cùng độ rung của sóng siêu âm sẽ dễ dàng lấy sạch những mảng bám, vôi răng ở các kẽ răng, dưới nướu một cách nhẹ nhàng và không hề làm tổn thương hay xâm hại đến nướu và lợi.

Cạo vôi răng có ê buốt không?

Không lo mảng bám, không lo hôi miệng

Nhiều người thường lo sợ cạo vôi răng sẽ ê buốt không, đau nhức. Nhưng thực tế, đây chỉ là một thao tác nhẹ nhàng giúp loại bỏ những mảng bám cứng đầu. Tuy nhiên, với phương pháp cạo vôi răng truyền thống sẽ gây nên đau nhức cũng như khiến chảy máu khi cạo vôi răng.

Thế nhưng với phương pháp cạo vôi răng hiện đại thì việc dùng máy siêu âm để tác động làm vỡ vôi cùng những mảng bám cứng một cách nhẹ nhàng. Vì thế mà mọi người không cần phải lo lắng về vấn đề ê buốt hay đau nhức khi cạo vôi răng. Chỉ những trường hợp răng quá nhạy cảm nên sẽ có cảm giác hơi ê, nhưng cảm giác này sẽ hết ngay sau đó.

Mặc dù vậy, không phải ở nha khoa nào cũng thực hiện cạo vôi răng an toàn, nhanh chóng không gây chảy máu và ê buốt răng. Do đó, để quá trình cạo vôi răng an toàn nhất, khách hàng nên tìm đến những nha khoa uy tín để được các bác sĩ sử dụng công nghệ cạo vôi răng hiện đại đánh bật những mảng bám giúp răng sạch sẽ nhất. Một trong những nha khoa uy tín hàng đầu mà bạn có thể đến là Nha khoa Nhân Tâm. Nha khoa Nhân Tâm giúp bạn làm sạch răng mà không phải lo ê buốt hoặc đau nhức nhé.

Cạo vôi răng có hiệu quả không?

Nha khoa Nhân Tâm - Địa chỉ chăm sóc răng đáng tin cậy

Cạo vôi răng có hiệu quả không là phương pháp nha khoa giúp răng sạch sẽ, sáng bóng. Vì thế phải thường xuyên kiểm tra và cạo vôi răng để bảo vệ sức khỏe răng miệng cũng như ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng do cao răng gây ra. Cạo vôi răng mang lại hiệu quả cao cho hàm răng của bạn, cụ thể là:

Bảo vệ chân răng và nướu

Đây là hiệu quả đầu tiên của việc cạo vôi răng mang lại. Cạo vôi răng là cách tốt nhất để bảo vệ chân răng khỏi những tác động của vi khuẩn tấn công. Vì khi những mảng bám thức ăn bám trên bề mặt răng, giúp cho vi khuẩn có nơi sinh sôi phát triển. Nếu không được cạo sạch sẽ, vôi răng sẽ kéo nướu tụt xuống, lâu dần làm răng lung lay thậm chí dẫn đến mất răng, tiêu xương hàm.

Hạn chế các bệnh lý về răng miệng

Kiểm tra và cạo vôi răng định kỳ sẽ làm sạch các mảng bám để vi khuẩn không còn nơi trú ngụ. Như thế sẽ ngăn chặn được các bệnh lý về răng miệng do vôi răng hình thành như tụt nướu, hôi miệng, tiêu xương, mất răng...

Loại bỏ hôi miệng

Các trường hợp mắc chứng hôi miệng đều do vôi răng lâu ngày không được làm sạch. Cạo vôi răng kết hợp vệ sinh răng miệng hợp lý sẽ giúp bạn loại bỏ được hôi miệng có được hơi thở thơm mát.

Khả năng thẩm mỹ đối với hàm răng

Cạo vôi răng vừa cải thiện được sức khỏe răng miệng vừa giúp bạn có hàm răng trắng sáng. Bạn sẽ luôn tự tin với nụ cười giao tiếp hàng ngày cùng nụ cười xinh.

Để đảm bảo quá trình cạo vôi và đánh bóng răng diễn ra nhanh chóng, chính xác và an toàn, khách hàng nên đến những nha khoa uy tín để có được hàm răng trắng sáng như ý muốn. Khách hàng cũng nên cạo vôi răng và đánh bóng răng định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ để giữ răng luôn được tươi sáng.