Cạo vôi đánh bóng răng là sao? Quy trình cạo vôi răng đánh bóng thế nào?

Cạo vôi và đánh bóng răng chính là giải pháp tối ưu để loại bỏ hoàn toàn mảng bám, không chỉ giúp răng sáng bóng mà còn bảo vệ sức khỏe răng miệng một cách toàn diện nhất.

Cạo vôi đánh bóng răng giúp bảo vệ răng

Vôi răng không chỉ làm mất tính thẩm mỹ của hàm răng mà còn dẫn đến nhiều vấn đề về bệnh lý răng miệng khó tránh khỏi khi vi khuẩn phát triển mạnh tại những mảng bám do vôi răng tạo thành. Cạo vôi răng luôn là giải pháp tối ưu giúp hàm răng trắng sáng, sạch sẽ. Thế nhưng cạo vôi đánh bóng răng là sao và quy trình như thế nào? Hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cạo vôi đánh bóng răng là sao?

Vôi răng là những mảng bám thức ăn mà chúng ta ăn hàng ngày bám vào và không được làm sạch, tích tụ lâu ngày thành cao răng. Đó là nơi để các vi khuẩn sinh sống, phát triển gây ra những bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, chảy máu chân răng…nếu để lâu sẽ dẫn đến những bệnh nguy hiểm hơn như tụt nướu, mất răng, tiêu xương.

Cạo vôi đánh bóng răng chính là giải pháp tối ưu để loại bỏ hoàn toàn mảng bám, không chỉ giúp răng sáng bóng mà còn bảo vệ sức khỏe răng miệng một cách toàn diện nhất.

Cạo vôi răng và đánh bóng răng là quy trình thực hiện khá dễ, tuy nhiên để đảm bảo cho răng chắc khỏe, trắng sáng mà không phải lo đau nhức thì cần phải thực hiện bởi bác sĩ nha khoa có tay nghề và kinh nghiệm cao.

Ưu điểm cạo vôi răng đánh bóng?

Đánh bay mảng bám và vi khuẩn bám trên bề mặt răng

Cạo vôi răng và đánh bóng răng là phương pháp mang lại hàm răng trắng sáng, sạch sẽ, vì thế nó mang lại nhiều ưu điểm cạo vôi răng đánh bóng:

Đánh bay các mảng bám và vi khuẩn gây ra các bệnh về răng miệng, kể cả những mảng bám nằm ở vị trí khó như kẽ răng, chân răng cũng được xử lý nhanh gọn.

Mang lại hơi thở thơm mát, khách hàng không còn lo lắng và khó xử khi bị hôi miệng mang lại.

Cạo vôi và đánh bóng răng giúp răng sạch sẽ, sáng bóng để bạn luôn tự tin trong giao tiếp.

Phương pháp cạo vôi răng và đánh bóng răng khá an toàn và không gây ảnh hưởng đến các mô mềm, nướu.

Tiết kiệm thời gian và chi phí, mảng bám được loại bỏ để tránh được những biến chứng không đáng có về sau.

Cạo vôi và đánh bóng răng giúp kiểm soát cũng như giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Nếu được thực hiện đúng cách sẽ không gây nên cảm giác đau, ê buốt đối với khách hàng thực hiện cạo vôi đánh bóng răng.

Quy trình cạo vôi răng đánh bóng thế nào?

Nha khoa Nhân Tâm - Địa chỉ tin cậy cho bộ răng trắng sáng

Cạo vôi đánh bóng răng được thực hiện theo từng bước với quy trình cạo vôi răng đánh bóng chặt chẽ như sau:

Khám răng và tư vấn

Khách hàng được các bác sĩ khám tổng quát về tình trạng và sức khỏe răng miệng cũng như kiểm tra mức độ vôi răng, sau đó sẽ tư vấn cho khách hàng về phương pháp cạo vôi răng đánh bóng răng cùng chi phí để khách hàng nắm rõ.

Vệ sinh răng miệng

Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng trước khi tiến hành cạo vôi và đánh bóng răng.

Cạo vôi răng

Trước tiên răng được cạo sạch ở phần thân, do phần vôi răng ở thân răng dễ nhìn thấy và dễ cạo ra để loại bỏ mảng bám một cách nhanh chóng.

Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành cạo phần kẽ răng, vùng tiếp xúc giữa răng và nướu. Phần vôi răng ở vùng này là nguyên nhân gây ra các vấn đề về răng miệng như nha chu, viêm nướu.Mặc dù vôi răng ở phần kẽ răng và vùng tiếp xúc giữa răng và nướu khó tiếp xúc nên khó thực hiện hơn. Tuy nhiên, bằng máy siêu âm hiện đại, việc lấy vôi răng dễ dàng và nhanh chóng mà không gây ê buốt, đau nhức cho khách hàng.

Đánh bóng bề mặt răng

Cuối cùng sau khi cạo vôi răng hoàn tất, khách hàng sẽ được các bác sĩ sử dụng dụng cụ đánh bóng và thuốc đánh bóng răng, giúp răng sáng bóng, hạn chế cũng như ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám sau này.

Để đảm bảo quá trình cạo vôi và đánh bóng răng diễn ra nhanh chóng, chính xác và an toàn, khách hàng nên đến những nha khoa uy tín để có được hàm răng trắng sáng như ý muốn. Khách hàng cũng nên cạo vôi răng và đánh bóng răng định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ để giữ răng luôn được tươi sáng.