Cần tư vấn: Quy trình cạo vôi răng là gì? Cạo vôi răng ở đâu uy tín TPHCM?

Những mảng bám tích tụ tạo thành vôi răng, mà nếu không được làm sạch sẽ là nơi để vi khuẩn phát triển.

Loại bỏ những mảng thức ăn dư thừa bám lại trên bề mặt của răng

Cạo vôi răng luôn là giải pháp được ưa chuộng nhất để có được hàm răng trắng sáng. Thế nhưng cạo vôi răng áp dụng cho đối tượng nào? cạo vôi răng ở đâu uy tín? Nha khoa Nhân Tâm sẽ giải đáp giúp bạn hiểu nhé.

Cạo vôi răng là gì? Tác dụng cạo vôi răng ra sao?

Cạo vôi răng là gì? Phương pháp này là việc loại bỏ những mảng thức ăn dư thừa bám lại trên bề mặt của răng, dính vào các kẽ răng mà chúng ta không thể làm sạch được bằng bàn chải đánh răng. Những mảng bám tích tụ tạo thành vôi răng, mà nếu không được làm sạch sẽ là nơi để vi khuẩn phát triển; lâu dần sẽ dẫn đến những bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, viêm chân răng, chảy máu chân răng. Thậm chí có thể dẫn đến tụt nướu, làm lung lay răng, gây mất răng và tiêu xương ổ răng.

Cạo vôi răng mang lại hiệu quả cao cho hàm răng của bạn, cụ thể là:

Bảo vệ chân răng và nướu

Đây là hiệu quả đầu tiên của việc cạo vôi răng mang lại. Cạo vôi răng là cách tốt nhất để bảo vệ chân răng khỏi những tác động của vi khuẩn tấn công. Vì khi những mảng bám thức ăn bám trên bề mặt răng, giúp cho vi khuẩn có nơi sinh sôi phát triển. Nếu không được cạo sạch sẽ, vôi răng sẽ kéo nướu tụt xuống, lâu dần làm răng lung lay thậm chí dẫn đến mất răng, tiêu xương hàm.

Hạn chế các bệnh lý về răng miệng

Kiểm tra và cạo vôi răng định kỳ sẽ làm sạch các mảng bám để vi khuẩn không còn nơi trú ngụ. Như thế sẽ ngăn chặn được các bệnh lý về răng miệng do vôi răng hình thành như tụt nướu, hôi miệng, tiêu xương, mất răng...

Loại bỏ hôi miệng

Các trường hợp mắc chứng hôi miệng đều do vôi răng lâu ngày không được làm sạch. Cạo vôi răng kết hợp vệ sinh răng miệng hợp lý sẽ giúp bạn loại bỏ được hôi miệng có được hơi thở thơm mát.

Khả năng thẩm mỹ đối với hàm răng

Cạo vôi răng vừa cải thiện được sức khỏe răng miệng vừa giúp bạn có hàm răng trắng sáng. Bạn sẽ luôn tự tin với nụ cười giao tiếp hàng ngày cùng nụ cười xinh.

Quy trình cạo vôi răng là gì?

TitlePicture

Đánh bóng bề mặt răng giúp giúp răng sáng bóng, cũng như ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám sau này

Quy trình cạo vôi răng thế nào được thực hiện theo từng bước cụ thể như sau:

Khám và tư vấn

Khách hàng sẽ được bác sĩ khám tổng quát về tình trạng sức khỏe răng miệng và tính trạng vôi răng. Sau đó tư vấn phương pháp điều trị cụ thể cho từng người.

Cạo vôi răng

Răng được cạo vôi theo tứ tự cụ thể:

Cạo phần thân răng: trước tiên răng được cạo sạch để loại bỏ mảng bám, do phần vôi răng ở thân răng dễ nhìn thấy và dễ cạo ra.

Sau đó sẽ tiến hành cạo phần kẽ răng, vùng tiếp xúc giữa răng và nướu. Vôi răng vùng này là nguyên nhân gây ra các vấn đề về răng miệng như nha chu, viêm nướu. Các phần này khó tiếp xúc nên khó thực hiện hơn. Tuy nhiên, với công nghệ cạo vôi răng hiện đại bằng máy siêu âm, việc lấy vôi răng dễ dàng và nhanh chóng mà không gây ê buốt, đau nhức cho khách hàng.

Đánh bóng bề mặt răng

Sau khi cạo vôi răng hoàn tất, khách hàng sẽ được các bác sĩ sử dụng dụng cụ đánh bóng và thuốc đánh bóng răng, giúp răng sáng bóng, hạn chế cũng như ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám sau này.

Như vậy răng không chỉ được vệ sinh sạch sẽ mà còn được đánh bóng giúp cho khách hàng có được hàm răng trắng sáng để tự tin với nụ cười xinh xắn.

Cạo vôi răng ở đâu uy tín TPHCM?

Nha khoa Nhân Tâm luôn sử dụng công nghệ hiện đại nhất để phục vụ khách hàng

Hiện nay, nhu cầu chăm sóc làm đẹp răng khá lớn nên phòng khám nha khoa được mở ra rất nhiều. Cạo vôi răng ở đâu uy tín TPHCM. Tuy nhiên, không phải cạo vôi răng tương đối dễ mà có thể đến những nha khoa kém chất lượng để thực hiện. Để đảm bảo cho quá trình cạo vôi răng diễn ra nhanh chóng, an toàn, không còn cảm giác ê buốt, đau nhức, khách hàng nên tìm những địa chỉ nha khoa uy tín.

Ngoài những trang thiết bị máy móc nha khoa hiện đại, Nha khoa Nhân Tâm còn sử dụng cao vôi răng công nghệ mới, hiện đại nhất để làm những mảng bám vỡ ra một cách nhẹ nhàng, đó chính là máy siêu âm. Với công nghệ cạo vôi răng bằng máy siêu âm, khách hàng không còn cảm giác đau nhức, ê buốt như phương pháp truyền thống. Việc cạo vôi răng diễn ra dễ dàng và nhanh chóng, mảng bám khó nhằn ở những vị trí sâu nhất cũng được làm sạch trong thời gian rất ngắn.

Cạo vôi răng tại Nha khoa Nhân Tâm được thực hiện trong phòng vô trùng khép kín, dụng cụ được khử trùng đúng tiêu chuẩn nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về tình trạng lây nhiễm khi thực hiện cạo vôi răng tại đây.

Khách hàng sẽ được đánh bóng sau khi các mảng bám được làm sạch để hàm răng có tính thẩm mỹ cao nhất. Nha khoa Nhân Tâm sẽ mang lại hàm răng chắc khỏe, trắng sáng giúp khách hàng luôn tự tin với nụ cười rạng rỡ.